mapishimapishi

mapishimapishi

Jumamosi, 16 Novemba 2013

CHAPATI NA NYAMA YA MBUZI

CHAPATI HIZI NI SAFI KABISA KWA FAMILIA KUBWA KUTOPIKA MARA KWA MARA UNAPIKA NYINGI NA UNAZITUNZA WIKI MOJA NA ZIKABAKI NA UBORA ULEULE, PIA NYAMA HII YA MBUZI INAKUA HAINA HARUFU MTU YEYOTE ANAWEZA KULA KWA AINA HII YA MAPISHI NA AKAFURAHIA SANA 

MAHITAJI

1 kg unga wa ngano
1 kikombe kimoja
1 kijiko kidogo cha chai chumvi
nusu kikombeha chai mafuta ya kupikia
2 mayai kuongeza ladha

JINSI YA KUANDAA FATILIA PICHA NA MAELEKEZO CHINI

unga wa ngano

Weka mafuta katika unga

kisha weka moto sana katika unga

kisha changanya kwa kutumia mwiko maana maji ni yamoto sana

weka chumvi

kishaanza kukanda kwa mkono maji yatakua yameshapoa

kanda unga safi kabisa uchanganyike

kisha anza kusukuma unga wote

baad ya hapo mwagia kwa juu mafuta ya kula pakaza eneo lote

hakikisha mafuta yameenea unga wote

kisha kunja pole pole unga wote kutengeneza mduara

kisha kata maumbo madogo ya usawa kwa kutumia kisu

baada ya hapo chuku yale maumbo uliyokata geuza na uyakandamize safi mpka chini

hapa ni baada ya kuzikandamiza


kisha chukua mti wa kusukumia na zisukume mapak upate upana wa kawaida tayari kwa kuzichoma


weka katika kikaango kikavu kisha zungusha chapati hiyo kw kutumia mkono


iache kidogo ichomwe


kisha igeuze baada ya kuiva upande mmoja

ikandamize tena kwa upande wa pili bado ikiwa kavu bila mafuta kama ni yamoto sana basi tumia karatasi kukandamizia


weka mafuta ya kupikia kwa juu hakikisha unasambaza chapati yote ienee


kisha geuza a upande wa pili paka pia mafuta


Toa weka katika sahani itakua imeiva safi kabisa tayari wa kuliwa

weka pembeni zipoe kisha unaziwekakatika sahani unatumbukiza katik mfuko wa plastiki usiweke kwenye friji weka tu nje zitakua safi na laini zinakaa wiki 1 baada ya hapo zitapoteza ubora ukitaka kula unatoa unapasha kwenye kikaango au kwenye micro wave inakua yamoto na laini zaidi na iliyochambuka kwa ubora uleule
MAHITAJI NYAMA YA MBUZI

1 kilo nyama ya mbuzi
1 kitunguu kikubwa
1 nyanya ya kopo
1 kijiko kidogo cha chai kitunguu swaumu
3 viazi ulaya
1 kikombe kilichojaa mchanganyiko w mboga majani
1 kikombe cha maji baridi
1/2 kikombe mafuta ya kupikia

weka mafuta katika sufuri yakishapata moto weka kitunguu maji kaanga


hii ni nyama ya mbuzi ya mifupa inaladha yake ya kipekee sana

kaanaga vitunguu mpaka viwe vya kahawia ili kuleta ladha nzuri katika mchuzi wako na kuondoa harufu ya mbuzi ili mtu yeyote yule aweze kula

baada ya kitunguu kuwa kahawia weka nyama ya mbuzi piaendkea kukaanga

ongeza maji kiasi ili sufuria isiungue pamoja na nyama

kisha weka chumvi

acha mbuzi ichemke na itakua na mchuzi wa kahawia

kisha weka kitunguu swaumu hicho ni kifaa maalumu cha kusagia kitunguu swumu

baada yahapo weka viazi uklaya vilivyomenywa safi na kukatwa katwa vidogo

kisha weka nyanya ya kopo

kisha weka mchanganyiko wa mboga majani ( caroti, njegere na pili pili hoho, mahindi machanga ya njano)

kuongeza ladha zaidi unaweza weka unga wa binzali au rojo la binzali


MAFUNZO SAFI KABISA YA CHAPATI NA NYAMA YA MBUZI WAPIKIE FAMILIA YAKO CHAKULA BORA NA SALAMA WAFURAHIE.CHANZO ACTIVE CHEF

Hakuna maoni:

Chapisha Maoni